Thiết kế vách ngăn phòng khách trong một không gian nội thất hoàn hảo cũng được đặt trong mối quan tâm hàng đầu. Làm sao vừa có thể ngăn cách các phòng để tạo được sự riêng tư cho cá nhân mỗi người lại vẫn làm cho không gian hài hòa và bắt mắt? Các kiến trúc sư đã nghiên cứu điều này và đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất.

Trong kiểu dáng và kiến trúc thì không có giới hạn nào cho trí tưởng tượng về không gian. Nếu có cơ ngơi lớn, lên kế hoạch thiết kế nội thất là một nhiệm vụ dễ dàng và thú vị, nơi mà người ta có thể sáng tạo.

1 Gạch

Trước đây, chúng tôi đã cho bạn thấy thiết kế này của Patricia Urquiola cho Cassina- đó là một cách hấp dẫn trong thiết kế vách ngăn phòng khách. Các viên gạch được xoay theo cách tạo nên một ngăn cách không gian thoáng mát. Vì vậy, đây là một số gợi ý hấp dẫn và độc đáo  cho các sáng tạo thiết kế vách ngăn phòng khách với cơ số lớn các loại vật liệu: từ gốm sứ đến các sản phẩm dệt

Thiết kế vách ngăn phòng khách
Thiết kế vách ngăn phòng khách

2 Sứ

Kết hợp công nghệ mới và với phong cách truyền thống trong các sản phẩm thủ công Tierras là một bộ sưu tập mới của các sản phẩm sứ để thiết kế vách ngăn phòng khách với màu sắc đẹp, và hình dạng độc đáo. Hơn nữa sứ còn làm cho  không gian trở nên mát mẻ bởi chính  bản chất của vật liệu sứ, khi chạm tay lên đã truyền đến ngay cảm giác mát lạnh.

3 Gỗ

Gỗ là một vật liệu không bao giờ bị lãng quên – Gỗ mang đến một sự linh hoạt tuyệt vời và đa dạng của các hình thức , kết cấu, giai điệu . Mành gỗ luôn là một sự lựa chọn sang trọng của việc phân chia không gian như những tấm bình phong tạo sự gọn gàng mà lại không bí bách. Giống như bộ đồ dệt bằng gỗ này từ ALKI bởi Iratzoki Lizaso.

Thiết kế vách ngăn phòng khách
Thiết kế vách ngăn phòng khách

4 Vải dệt

Sáng tạo hiện đại của Marco Zito cho Saba Italia sử dụng vải dệt để phân cách các phòng  bằng sự tối giản và thanh lịch cho mục đích truyền thống của Nhật Bản. Một tấm vải dệt nhỏ gọn có thể phân chia không gian, làm vật liệu trang trí và tạo sự thân mật và riêng tư.

Thiết kế vách ngăn phòng khách
Thiết kế vách ngăn phòng khách

5 Nỉ

Ở đây chúng tôi có một thiết kế nghệ thuật và thông minh được tạo ra bởi Castern Gerhards và Andreas Glücker cho B & B Italia. Bao gồm nỉ và khung thép không gian này được thiết kế kỳ quái để trưng bày và chứa các vật dụng khác nhau.

6 Vật liệu hữu cơ tự nhiên

Sử dụng bảng vật liệu hữu cơ tự nhiên, các nhà thiết kế từ Archiplan Studio đã xây dựng căn hộ ba tầng này ở Milan, Italy như một biểu hiện của sự quyến rũ sáng và sự lắp đặt tinh xảo

Trên đây là 6 cách thiết kế vách ngăn phòng khách cho căn nhà hiện đại, sang trọng và tạo ấn tượng không chỉ cho các thành viên trong gia đình mà còn là sự chiêm ngưỡng những kiệt tác của thiết kế.

Theo Phú Gia Đạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *