Thi công nhà thờ có rất nhiều điều cần lưu ý để công trình vừa đẹp mắt lại vẫn đầy đủ các yếu tố quan trọng khác. Những điều cần biết trước khi xây dựng sau đây sẽ giúp các chủ công trình có thêm nhiều thông tin:

1 Kiến trúc thi công nhà thờ

  • Nhà thờ chính: Nơi diễn ra các nghi lễ quan trọng như: Thờ phượng, cầu nguyện, chầu thánh thể, thực hiện các bí tích.
  • Cung thánh: Là nơi linh mục chủ tế thực hiện các nghi lễ và thường xây cao lên để giáo dân có thể theo dõi.
  • Phần dành cho giáo dân dự thánh lễ: Là khoảng không gian rộng bên dưới được bố trí bàn ghế theo hàng lối.
  • Tháp chuông: Có thể có cùng một kiểu kiến trúc với nhà thờ chính. Đây chính là nơi cao nhất trong nhà thờ và trên đó có thánh giá.

Mỗi hạng mục công trình đều góp phần tạo nên bộ mặt của nhà thờ, một kiến trúc đẹp mắt và phù hợp sẽ đem lại sự thoái mái và sự tiện ích cho cho mọi người và đồng thời khẳng định được sự uy tín của nhà xây dựng. Ngoài ra xu hướng ngày nay là sự kết hợp giữa nhà thờ với không gian xanh của thiên nhiên, tạo một sự gần gũi và cảm giác mát dịu mỗi khi được đến đây.

Thi công nhà thờ
Thi công nhà thờ

2 Kết cấu thi công nhà thờ

Kết cấu của nhà thờ cũng cần chắc chắn để đảm bảo độ an toàn và sự bền vững theo thời gian. Đó cũng là cách để tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa không đáng có. Đơn vị  chuyên thi công nhà thờ là Phú Gia Đạt sẽ tính toán sao cho công trình vừa vừng chãi, đẹp mắt và lại hợp lý. Chắc hẳn giáo dân đã từng gặp trường hợp nhà thờ bị nứt, lún gây cảm giác lo sợ mỗi khi ghé đến nhà thờ? Bên cạnh đó tháp chuông chính là nơi có nơi có tải trọng động do lực đánh của quả chuông nên nếu tính không kĩ sẽ gây nứt kết cấu móng của nhà thờ.

Nhà thờ quận 9
Nhà thờ quận 9

3 Các vấn đề cơ điện khi thi công nhà thờ

Vấn đề cơ điện cũng cần được lưu tâm. Các thành phần của cơ điện bao gồm: điện, nước, điều hòa, thông gió . Chính vì vậy cần tính toán kĩ lưỡng những yếu tố tuy không lớn nhưng lại là nhu cầu thiết yếu này.

nhà thờ Chợ Cầu

Có thể thấy, để thi công nhà thờ là một quá trình cần sự hội tụ của rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín thì Phú Gia Đạt tự hào rằng sẽ là một đơn vị thi công với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ xây dựng nên một công trình làm hài lòng khách hàng.   

Theo Phú Gia Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *