Chiếc rèm cửa sổ không chỉ là một mảnh vật trang trí, mà còn là biểu tượng của sự sang trọng và giàu có. Từ chất liệu cao cấp đến thiết kế tinh tế, mỗi chiếc rèm được lựa chọn kỹ lưỡng để phản ánh phong cách và đẳng cấp của chủ nhà. Đây không chỉ là một phần của nội thất, mà còn là một cách để khoe sự thành đạt và đẳng cấp của gia đình. Hãy cùng Phú Gia Đạt khám phá nhé!

1 Điểm chung của nhiều ngôi nhà cao cấp tại các khu phố sang trọng ở Mỹ

Dạo bước qua các con phố nhà giàu vào ban đêm, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những cửa sổ phát ra ánh sáng rực rỡ từ chiếc TV màn hình phẳng, đối diện với những chiếc ghế dài cong. Qua một cửa sổ khác, bạn có thể thấy ngay đảo bếp bằng đá cẩm thạch và những chiếc đèn chùm sang trọng.

Những cửa sổ này đang trở thành xu hướng mới trên TikTok khi người dùng ứng dụng này chia sẻ những clip về các con phố thượng lưu ở New York, thể hiện sự thích thú của họ khi nhìn vào bên trong những ngôi nhà sang trọng và thậm chí bị choáng ngợp trước nội thất của chúng.

Điều này là minh chứng cho việc những chiếc rèm cửa mở để lộ nội thất bên trong ngôi nhà đã trở thành biểu tượng của sự giàu có trong các ngôi nhà cao cấp trên khắp Mỹ. Một bài báo gần đây trên tờ The Atlantic đã xác nhận rằng, những cửa sổ không có rèm đang trở thành một trong những biểu tượng mới nhất của sự giàu có.

Những chiếc cửa sổ mở hé được cho là biểu tượng mới của giới siêu giàu tại các thành phố lớn ở Mỹ
Những chiếc cửa sổ mở hé được cho là biểu tượng mới của giới siêu giàu tại các thành phố lớn ở Mỹ

2 Biểu tượng của sự sang trọng

Tất nhiên, điều này chỉ đúng với những căn hộ hạng sang ở các thành phố đông đúc, nơi ngay cả ngôi nhà sang trọng nhất cũng phải xếp chồng lên nhau, không giống như những mảnh đất lớn ở vùng ngoại ô, nơi những dinh thự rộng lớn nằm trong những khu đất khổng lồ không có hàng xóm nào có thể nhìn thấy vào.

Mặc dù hiện tượng này dễ thấy nhất ở các thành phố, nhưng mối liên hệ giữa sự giàu có và cửa sổ vẫn trải dài khắp nước Mỹ. Theo một nghiên cứu lớn của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ năm 2013, những người Mỹ kiếm được hơn 150.000 đô la có xu hướng để cửa sổ không che gần gấp đôi so với những người kiếm được từ 20.000 đến 29.000 đô la. Cơ quan này cho rằng, xu hướng này rõ ràng thể hiện rằng việc kéo rèm cửa hay không một phần là do giai cấp xã hội quyết định.

Việc mở cửa giúp gia chủ thể hiện sự tự do, mạo hiểm và sự ổn định tài chính
Việc mở cửa giúp gia chủ thể hiện sự tự do, mạo hiểm và sự ổn định tài chính

Theo quan điểm thông thường, cửa sổ không có mái che mang lại ánh sáng tự nhiên, giúp tăng cường sức khỏe và cung cấp tầm nhìn ra bên ngoài cho gia chủ. Tuy nhiên, với lý do về riêng tư và kiểm soát nhiệt độ, nhiều người thường lựa chọn kéo rèm và đóng kín các khung cửa sổ của mình.

Tuy nhiên, đối với những người có thu nhập cao, quy luật này có thể thay đổi. Họ có thể dễ dàng tận hưởng ánh sáng tự nhiên và bảo vệ sự riêng tư hơn tại các ngôi nhà lớn của mình. Đồng thời, họ cũng không cần lo lắng quá nhiều về chi phí sưởi ấm và làm mát, đồng thời được hưởng lợi từ hệ thống an ninh phức tạp.

Do đó, việc không kéo rèm và mở cửa sổ thường xuyên thấy ở những ngôi nhà được sở hữu bởi những người có thu nhập cao. Mặc dù hành động này có vẻ mạo hiểm và phi lý, nhưng đối với những chủ nhà giàu có, nó biểu thị sự tự do, không sợ hãi và là dấu hiệu của sự ổn định tài chính.

3 Công cụ trong “trò chơi quyền lực” của giới siêu giàu

Anderson Kenny, một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất tại công ty của mình, chuyên tập trung vào việc thiết kế các ngôi nhà trên khắp Thành phố New York, Westchester và Fairfield, Connecticut. Ông cho rằng những người có vị thế xã hội nhất định thường có xu hướng trưng bày đồ nội thất đắt tiền hoặc bộ sưu tập nghệ thuật đáng giá ngang ngửa với những tác phẩm trong bảo tàng. Có thể những cá nhân thành công này không quan tâm đến việc ai có thể thấy họ hoặc ý kiến của mọi người về họ, họ có tự do thể hiện bản thân một cách tự do và không bị ràng buộc.

“Ví dụ, có một chủ nhà trưng bày nổi tiếng sở hữu một ngôi nhà phố ở Upper East Side và mở toàn bộ cửa sổ để những tác phẩm nghệ thuật trong nhà có thể được người đi đường nhìn thấy một cách rõ ràng,” Kenny chia sẻ.

Nguồn: The Athletic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *